Với phương pháp giảng dạy đặc biệt và học phí rẻ du học Philippines đã thu hút lượng lớn sinh viên quốc tế đến từ các quốc gia khác đến để cải thiện tiếng Anh chuyên nghiệp tốt nhất. Là quốc gia giỏi tiếng Anh thứ 3 Châu Á , du học Philippines có rất nhiều hấp dẫn và tiềm năng ,sự kết hợp hoàn hảo giữa chất lượng, chi phí hợp lý và cơ hội nghề nghiệp.

Tổng quan về Philippines

Thông tin nhanh 

Tên nước Philippines  ( Cộng hòa Philippines )
Thủ đô Malina
Diện tích  300,000 km2
Vị trí địa lý Philippines cách Đài Loan qua eo biển Luzon ở phía bắc; cách Việt Nam qua biển Đông ở phía tây, cách đảo Borneo qua biển Sulu ở phía tây nam, và các đảo khác của Indonesia qua biển Celebes ở phía nam; phía đông quốc gia là biển Philippines và đảo quốc Palau. Philippines nằm trên Vành đai lửa Thái Bình Dương và nằm gần xích đạo.
Khí hậu khí hậu nhiệt đới hải dương, thời tiết thường nóng và ẩm, Nhiệt độ trung bình Philippines là 21 – 30°C
Dân số 100.981.437 ( ước tính năm 2015 )
Tôn giáo 90,18% Cơ Đốc Giáo, 5,67% Hồi Giáo, 4,15% khác
Ngôn ngữ tiếng Filipino, tiếng Anh
Tiền tệ Peso (PHP)
Quốc khánh 12/6/1898
Thể chế nhà nước Cộng hòa tổng thống
Múi giờ (PST+8)
Mã số điện thoại +63
du học Philippines

du học Philippines

Hệ thống giáo dục Philippines

Philippines là đất nước có hệ thống giáo dục đăc biệt được xây dựng theo khung của hệ thống giáo dục tại Mỹ nên chất lượng giáo dục cao xây dựng nền tảng vững chắc cho tương lai. Chương trình giáo dục của Philippines chất lượng luôn đổi mới, sáng tạo phù hợp và hiệu quả cao đối với học sinh, sinh viên. Học sinh được tiếp cận từ sớm tiếng Anh và song song tạo điều kiện học sinh, sinh viên tiếp cận nền giáo dục quốc tế mở ra cánh cửa tương lai với chất lượng giáo dục hàng đầu.

Hệ thống giáo dục Philippines được chia thành các cấp bậc :

 • Tiểu họcđộ tuổi học tiểu học tại Philippines là từ 3-5 tuổi.
 • Tiểu học cơ sở:cấp bậc tiểu học tại Philippines bao gồm 6 năm đầu tiên của giáo dục bắt buộc (lớp 1-6) chính thức chia thành 3 năm tiểu học và 3 năm trung gian. Độ tuổi dành cho cấp bậc tiểu học từ 6 đến 12 tuổi.
 • Trung học cơ sởGiáo dục trung học bao gồm 4 cấp độ xây dựng dựa vào hệ thống trường học Mỹ. DepEd (Bộ Giáo dục) chỉ định một chương trình giảng dạy bắt buộc cho hệ thống chung tất cả các trường trung học công và tư. Độ tuổi dành cho cấp bậc trung học cơ sở là từ 12 đến 15 tuổi.
 • Học nghềGiáo dục kỹ thuật và dạy nghề từ chính phủ hay tư nhân thành lập thường gọi là cao đẳng. Thời gian chương trình thay đổi từ vài tháng đến 3 năm. Sinh viên hoàn thành khóa học sẽ được TESDA (Giáo dục kỹ thuật và kỹ năng quan) kiểm tra để nhận Giấy chứng nhận hoặc bằng tốt nghiệp phù hợp.
 • Cao đẳng/trước Đại học/Đại học:Việc tạo ra các CHED (ủy ban giáo dục đại học) là một phần của một chương trình nghị sự lớn trong cải cách hệ thống giáo dục của Philippines, vạch ra bởi Ủy ban Quốc hội về giáo dục (EDCOM) vào năm 1992 với mục đích nâng cao chất lượng giáo dục sau trung học. Một phần của cải cách là ba cơ quan quản lý: các CHED cho giáo dục đại học và sau đại học; Bộ Giáo dục (DepEd) trong giáo dục cơ bản và giáo dục kỹ thuật; phát triển kỹ năng quan (TESDA) cho kỹ thuật-dạy nghề và giáo dục trung cấp.
du học Philippines

 

Ưu điểm hệ thống giáo dục khi du học Philippines

 • Tiếng Anh tốt: Philippines là một trong những quốc gia nói tiếng Anh tốt nhất ở khu vực Đông Nam Á. Tiếng Anh được sử dụng rộng rãi trong đời sống hàng ngày và chính phủ Philippines đẩy mạnh chương trình đào tạo Anh ngữ cho người dân
 • Giáo viên chất lượng: Các giáo viên tại Philippines được đào tạo chuyên nghiệp và có chứng chỉ giảng dạy quốc tế. Chất lượng chuyên môn của giáo viên được đánh giá cao
 • Chi phí hợp lý: du học Philippines có mức chi phí rẻ hơn nhiều so với các nước phương Tây như Anh, Mỹ, Úc hay Singapore. Học phí tầm khoảng 1.500 – 4.000 USD cho mỗi khóa học, tương đương với các khóa học tiếng Anh trong nước
 • Địa lý thuận lợi: Philippines nằm gần Việt Nam, việc đi lại giữa hai quốc gia dễ dàng và tiết kiệm chi phí. Mức sống ở Philippines cũng tương đối tiệm cận với Việt Nam.Thủ tục hồ sơ xin visa du học dễ dàng: Vì Philippines nằm trong khối Asean đối học sinh du học ở Philippines ít hơn 30 ngày không cần xin cấp visa. Đối với học sinh du học hơn 30 ngày sẽ được trường hỗ trợ gia hạn visa. Trường hợp học sinh du học dài hạn thì thủ tục xin visa đơn giản vì không cần chứng minh tài chính và phỏng vấn.
du học Philippines

Đơn vị tiền tệ Philippines và tỷ giá tham khảo

Piso (tiếng Philippines) Peso (tiếng Tây Ban Nha) là đơn vị tiền tệ của Philippines

Đồng tiền peso thường được ký hiệu là (₱) . Do thiếu sự hỗ trợ phông chữ nên kí hiệu này thường được thay thế bằng PHP hoặc PhP

Tỷ giá tham khảo:

 • 00 PHP = 22,200 VNĐ
 • 00 PHP = 44,400 VNĐ
du học Philippines

Tiền Philippines

Học phí du học Philippines tiếng Anh ngắn hạn

Chi phí du học Philippines được xem là rẻ và chất lượng nhất khu vực Châu Á và trên thế giới.

Đặc điểm nổi bật của chất lượng giáo dục tiếng anh tại Philippines phát triển hơn Việt Nam. Giáo trình học 100% là giáo trình chuyên sâu, môi trường học tập hiện đại, học tập và giao tiếp bằng tiếng Anh hàng ngày vì vậy trình độ tiếng Anh của các bạn học viên sẽ được nâng cao nhanh chóng.

Môi trường học tậo đa quốc tịch với các sinh viên đến từ các nước trên thế giới Hàn Quốc, Thái Lan, Nhật Bản, Trung Quốc, Việt Nam… Giúp sinh viên cải thiện các kĩ năng sống và giao lưu học tập được các nền văn hoá khác nhau, ngày càng tiến bộ phát triển tiếng Anh một cách nhanh chóng trong thời gian ngắn khi du học Philippines.

Học phí các chương trình tiếng Anh cho sinh viên tham khảo

Chương trình Học phí
Anh ngữ giao tiếp ESL 1.060 USD
Luyện thi IELTS,TOEIC,TOEFL 1.160 USD
Chứng chỉ giảng dạy tiếng Anh quốc tế TESOL 1.460 USD
Anh ngữ thương mại 1.160 USD

Du học Philippines học phí giap động từ  $1.000 – $1.500 USD/1 tháng so với du học các nước như Úc, Mỹ hay Singapore du học sinh phải cộng các chi phí sinh hoạt, tiền nhà, tiền ăn và các chi phí khác thì du học Philippines sẽ nhẹ nhàng và bớt nhiều các chi phí hơn. Các trường Anh ngữ tại Philippines sẽ tính toán hợp lý tiền học phí và chi phí ăn ở, giặt giũ, dọn dẹp và các dịch vụ chăm sóc tại trường cùng chung tiền học phí của bạn. Trọn gói tất tần tật các khoản phí một cách rõ ràng và tiết kiệm nhất.

 • Phí ghi danh: tùy vào từng trường sẽ dao động từ $100-150 USD
 • Chi phí điện,nước / tài liệu học tập: khoảng 50 USD / tháng

Thẻ cư trú ACR I CARD: nếu bạn học ở Philippines từ 1-2 tháng thì không cần chi trả cho khoản phí này . Nếu học trên 2 tháng bạn sẽ trả phí ACR Card là 70 USD

Chi phí ăn uống tại Philippines

Về chi phí ăn uống du học Philippines 2024, Người Philippines rất thích ăn đồ ăn nhanh vì vậy vào những dịp cuối tuần hay khi ra ngoài bạn sẽ thấy những cửa hàng ăn nhanh khá đông đúc chủ yếu KFC, Jollibee…giá từ 50~250 peso (rẻ nhất là chicken burger steak with rice của KFC giá 50 peso).

Nhà hàng dao động từ 500~1000 peso/ 2 người
Tiệm ăn rẻ, hay các booth bán đồ ăn ngoài đường 45 peso (cơm + 1 món mặn) ~ 100 peso
Nước uống Miễn phí tại trường
Local markets giá có vẻ rẻ hơn Việt Nam
Siêu thị giá giống như các bạn mua ở Việt Nam

Chi phí đi lại tại Philippines

Về chi phí đi lại khi du học Philippines 2024, Phương tiện phổ biến nhất tại Philippines hiện nay:

Phương tiện chính là xe Jeepney 6-8 peso (giá hiện tại là 7 peso tương đương 3.000 VND).
Taxi đi khoảng 4-5km là 120-130 peso
Xe buýt tùy xa gần 12-18 peso
Train (MRT & LRT) 13-22 peso
du học Philippines

Philippines cũng là một điểm đến du lịch hấp dẫn. Bạn có thể khám phá các bãi biển tuyệt đẹp, tham gia các hoạt động thể thao nước như lặn biển, lướt sóng, hay tham gia các chuyến tham quan đến các di tích lịch sử và văn hóa. Qua việc tham gia du học Philippines, bạn sẽ có cơ hội trải nghiệm văn hóa đa dạng của quốc gia này và tạo ra những kỷ niệm đáng nhớ.

Tuy nhiên, trước khi quyết định du học Philippines, hãy nghiên cứu kỹ về chương trình, trường học, giáo viên và các hoạt động đi kèm. Đảm bảo rằng chương trình du học hè phù hợp với mục tiêu học tập và mong muốn của bạn.

ThebridX hy vọng là cầu nối để hỗ trợ bạn biến suy nghĩ thành hiện thực.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Facebook 099999999 Tải tài liệu
luyện thi IELTS
Kiểm tra trình độ

  Đăng ký ngay