Hiện nay, với sự hỗ trợ của máy tính internet rất nhiều bạn đang lựa chọn cách học tự luyện thi IELTS tại nhà.  Có thể nói đây là một trong những cách để tiết kiệm chi phí mà vẫn mang lại hiệu quả cao. Tuy nhiên, dưới đây là 5 lý do bạn nên đến trung tâm luyện thi IELTS.

Trung tâm luyện thi IELTS giúp bạn lên lộ trình ôn thi hợp lý

Có một tình trạng mà tất cả các bạn xác định tự học ở nhà sẽ đều gặp phải, đó là việc bạn gần như ‘chết ngập”  trong đống tài liệu ôn thi mà không biết nên bắt đầu từ đâu, học cái gì trước, cái gì sau, nên tập trung vào phần nào. Tất cả kế hoạch bạn vạch ra sẽ dựa trên việc tham khảo ý kiến từ trên  mạng. Thực tế thì với mỗi người sẽ có phương pháp học khác nhau. Thế nên, cách người ta đã áp dụng thành công thì lại chưa chắc có tác dụng đối với bạn.

Các trung tâm luyện thi IELTS sẽ giúp bạn lập kế hoạch ôn thi ( Nguồn ieltsplan)

Chính vì thế, dù sưu tầm được rất nhiều lời khuyên ôn thi IELTS nhưng chắc chắn dễ khiến bạn bị hoảng loạn. Mỗi lời khuyên trên mạng lại khác nhau và bạn thực sự không biết phải theo cách nào cả. Nếu bạn tìm đến một trung tâm luyện thi IELTS thì tại đây các giáo viên sẽ hỗ trợ và giúp đỡ bạn trong việc đưa ra lộ trình hợp lí. Việc của bạn là chăm chỉ học theo các hướng dẫn, kế hoạch có sẵn tại trung tâm.

Hơn nữa, các lộ trình ôn thi IELTS mà các trung tâm tiếng Anh đưa ra, thường là các lộ trình ôn thi chuẩn, được đúc rút trong quá trình ôn luyện cho hàng chục nghìn người. Vì thế, lộ trình ôn thi của họ theo từng bước, rõ ràng, mạch lạc và dề hiểu.

Được đánh giá đúng khả năng

Trước khi tham gia học bạn sẽ được trung tâm luyện thi IELTS kiểm tra và đánh giá trình độ cả bốn kĩ năng nghe-nói-đọc viết. Đây là bước cơ bản để xác định xem bạn đang ở thang điểm nào trong ôn thi IELTS. Nếu như bạn đang có năng khiếu nhỉnh hơn về một kĩ năng nào đó bạn sẽ biết cách phát huy để đạt được điểm số cao hơn nữa ở kĩ năng đó.

Việc đánh giá đúng khả năng của bản thân là bước cực kì quan trọng để xác định xem tiếp theo bạn nên học gì và học như thế nào. Với các trường hợp tự ôn luyện thi IELTS, rất nhiều bạn đã rơi vào tình huống học các tài liệu hoặc các giáo trình cao  hơn nhiều so với trình độ thực. Do đó, khi học, bạn rất khó để hiểu và nắm bắt được hết các kiến thức.

Tính kỉ luật cao

 

Một trong những ưu điểm lớn nhất khi bạn đến trung tâm luyện thi IELTS chính là bạn bắt buộc phải thực hiện theo các kỉ luật học tại trung tâm đó. Bạn phải theo học đúng lịch đặt ra của trung tâm, làm bài tập về nhà đầy đủ. Nếu bạn tự học, khi học đến bài khó bạn rất dễ “ buông xuôi” hoặc bỏ bài.

Việc tự học IELTS rất dễ khiến bạn nản lòng ( Nguồn hoahoctro)

Việc theo học luyện thi IELTS theo lớp sẽ giúp bạn có thêm hứng thú học tập khi có các bạn cùng giao lưu và học hỏi. Đặc biệt, bạn sẽ có những tiến bộ rõ rệt trong kĩ năng giao tiếp với các bài thảo luận nhóm hay với chính các giảng viên tại trung tâm. Trong luyện thi IELTS, luyện phát âm cũng là một yếu tố quan trọng cho kì thi. Các trung tâm tiếng Anh thường có cả các câu lạc bộ ngoại khóa để học viên tăng cường giao lưu, rèn luyện kĩ năng Speaking. Khi bạn tự học ở nhà, học một mình, muốn tìm bạn cùng thực hành thật không dễ chút nào.

Được cung cấp nhiều kinh nghiệm làm bài thi

 

Tại các trung tâm luyện thi IELTS luôn có các giáo viên chuyên ôn thi nên họ có rất nhiều kinh nghiệm trong làm bài thi. Thậm chí có những trung tâm có cả các giảng viên cao cấp tham gia chấm trong các kì thi IELTS . Chính vì vậy họ sẽ giúp bạn đưa ra các lưu ý đế tránh phạm vào các lỗi sai thường thấy của các bài thi IELTS. Các giáo viên cũng sẽ cung cấp cho bạn các tip làm bài thi của từng phần một cách hiệu quả nhất.

 

Các trung tâm luyện thi IELTS sẽ cho bạn nhiều kinh nghiệm thi hiệu quả 

Trong trường hợp bạn tự ôn thi IELTS ở nhà, bạn có thể search ra hàng chục kinh nghiệm ôn thi, làm bài thi từ các học viên đi trước. Tuy nhiên đó chỉ là các kinh nghiệm “truyền miệng” mà bạn khó có thể đánh giá xem độ chính xác của nó đến đâu. Vì thế, lời khuyên chân thành nhất là hãy tiếp nhận kinh nghiệm ôn luyện thi IELTS chính xác nhất từ các giảng viên uy tín. Bạn chắc chắn sẽ thấy các mẹo của họ hiệu quả và dễ hiểu như thế nào. Điều đó thực sự giúp ích rất lớn cho bạn trong kì thi thực sự.

Được đảm bảo kết quả đầu ra

Hiện nay, các trung tâm luyện thi IELTS đều có các cam kết đảm bảo đầu ra sau khi bạn tham gia học. Nếu như bạn dự định ôn luyện thi IELTS để lấy chứng chỉ đi du học hoặc đi làm thì việc đến các trung tâm là rất cần thiết. Họ sẽ có các giáo trình, bài học hiệu quả giúp bạn đạt được mục tiêu của mình trong một thời gian nhất định:  3 hay 6 tháng chẳng hạn.

Nếu bạn tự ôn thi IELTS ở nhà, bạn cứ học dàn trải ngày này qua ngày khác mà chưa biết mình đang ở mức nào. Cho đến khi trải qua kì thi thật và kết quả điểm số không được như mong đợi sẽ khiến bạn thất vọng, mất niềm tin và nhanh chóng nhụt chí.

Không phải tất cả những người tự ôn luyện thi IELTS đều thất bại, nhưng việc đến học tại một trung tâm luyện thi IELTS là điều cần thiết để giúp bạn chắc chắn đạt được điểm số IELTS như mong muốn. Thực tế có rất nhiều người đã tự ôn thi  thành công và đạt điêm số tốt. Tuy nhiên, bạn thực sự cần lòng quyết tâm rất cao và kỉ luật cá nhân thép. Chúc bạn sẽ có lựa chọn cách ôn thi IELTS phù hợp với mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Facebook 099999999 Tải tài liệu
luyện thi IELTS
Kiểm tra trình độ

    Đăng ký ngay