Các ghế thái công được thế kế để có thể tùy chỉnh nhiều bộ phận khác nhau như: chiều cao ghế, độ xa gần của bệ ghế, độ cong của lưng ghế, độ cong tựa đầu… từ đó giúp chiếc ghế có thể vừa vặn với các cơ thể khác nhau. Sự vừa khít này không chỉ đơn thuần giúp người sử dụng ngồi thoải mái hơn mà còn những lợi ích về sức khỏe đáng giá. Bên dưới là một số lợi ích mà mình tổng hợp được:

5690538_Epione_Ergochair__Pro_tinhte_cuhihep7.jpg
Ghế ngồi truyền thống thường được thiết kế lõm ở khu vực lưng dưới sẽ khiến người ngồi thường bị hỗng ở khu vực này dẫn đến nhưng cơn đau lưng khi ngồi lâu. Các ghế công thái học lúc này thường có khu vực tựa lưng dưới nhô ra và có thể tùy chỉnh, giúp lưng dưới luôn có được điểm tựa mềm mại & giảm áp lực khi ngồi lâu. Các ghế công thái học cũng có phần bệ ghế có thể điều chỉnh trượt tới – lui giúp đảm bảo người ngồi có thể tựa được lưng dưới vào lưng ghế một cách đầy đặn nhất.

tinhte_ghe_cong_thai_hoc_1.jpg
Nhiều ghế ngồi truyền thống thường không có khu vực tựa đầu mà lưng ghế chỉ cao tới vai của người xử dụng, điều này khiến cho đầu của người xử dụng không có điểm tựa nghỉ ngơi khi ngồi trong thời gian dài gây ra nhức mỏi cho khu vực cổ – vai – gáy. Các ghế thái công hầu hết đều có khu vực tựa đầu giúp người dùng kê đầu thư giãn. Đặc biệt các ghế công thái học cao cấp thì khu vực tựa đầu có thể điều chỉnh được giúp người dùng có thể tùy chỉnh để vừa làm việc mà đầu vẫn được nghỉ ngơi .

5870237_Ghe_cong_thai_hoc_GTChair_Marrit_X_2022_tinhte_cuhiep16.jpg
Các ghế công thái học tốt có khu vực kê tay có thể tùy chỉnh được chiều cao và góc xoay giúp nâng đỡ toàn bộ cánh tay của người sử dụng. Điều này sẽ giúp giảm đáng kể áp lực lên cổ tay, cánh tay & vai khi chúng ta dùng chuột & bàn phím trong thời gian dài.

tinhte_ghe_cong_thai_hoc_8.jpg
Hầu như các ghế thái công bây giờ dùng vật liệu dạng lưới (mesh) giúp người sử dụng có trải nghiệm ngồi cực kỳ êm ái nhưng cực kỳ thoáng. Chất liệu lưới sẽ giúp cơ thể người dùng tỏa nhiệt và được làm mát liên tục, hạn chế tối đa bị bí và nóng khi ngồi lâu.

5690525_Epione_Ergochair__Pro_tinhte_cuhihep24.jpg
Những chiếc ghế truyền thống có phần đệm ngồi cứng sẽ khiến cho hông người ngồi chịu nhiều áp lực, đặc biệt là khi ngồi trong thời gian dài. Những chiếc ghế công thái học có phần đệm ngồi bằng lưới giúp nâng đỡ toàn bộ cơ thể người giúp giảm đáng kể áp lực lên phần hông – mông của người xử dụng.

tinhte_ghe_cong_thai_hoc_9.jpg
Việc có một chiếc ghế phù hợp với kích thước cơ thể & những chi tiết có thể tùy chỉnh – nâng đỡ cơ thể sẽ giúp cải thiện tổng thể khả năng tuần hoàn máu của người ngồi. Điều chỉnh ghế ngồi để chân có thể chạm đất vuông góc 90 thoải mái cùng với hệ thống đỡ lưng dưới, đỡ đầu sẽ giúp người xử dụng có được sự thoải mái & lưu thông máu tốt nhất khi ngồi làm việc.

tinhte_ghe_cong_thai_hoc_3.jpg
Việc có thể tùy chỉnh nhiều bộ phận giúp ghế công thái học vừa khít với cơ thể người dùng & đảm bảo người dùng có một chiếc ghế ngồi phù hợp nhất. Khi có một chiếc ghế ngồi phù hợp các bạn ngồi làm việc thoải mái hơn, tập trung hơn từ đó có năng khẩu phần cao hơn. Hạn chế tối đa việc bị gián đoạn luồng làm việc và học tập bởi các cơn đau lưng, đau hông hay đau vai – cổ.

 

Những người làm văn phòng hay học sinh – sv có thể ngồi nhiều hơn 8 tiếng mỗi ngày trên ghế để làm việc và học tập theo đó một chiếc ghế phù hợp sẽ tác động rất nhiều đến sức khỏe. Ghế thái công Ergochair sẽ giải quyết rất nhiều tư thế ngồi sai cũng như giảm đáng kể các tác động xấu cho đến cơ thể do ngồi nhiều do các ghế truyền thống gây ra. Tuy nhiên chúng ta cũng không chỉ nên lạm dụng ghế công thái học mà ngồi quá lâu không vận động. Cá nhân mình vẫn ngồi ghế công thái học nhưng vẫn đứng lên đi lại, vận động cơ bản mỗi tiếng một lần theo cảnh báo của Apple Watch & Garmin.

Có thể bạn quan tâm: