Bạn đang với ý tưởng kinh doanh trà sữa và đang bắt đầu chuẩn bị mọi thứ? Bạn hy vọng quán trà sữa của bạn sẽ thu hút phổ quát khách hàng, với lợi nhuận cao và phát triển lâu dài? Nhưng bạn lại chưa biết cần chuẩn bị những gì? Sau đây là 10+ các bước cần phải làm cho khi muốn mở quán trà sữa được san sớt bởi hàng nghìn chủ quán đã ứng dụng thành công. Tham khảo ngay bởi nó sẽ rất bổ ích cho bạn.

10+ bước chuẩn bị để mở quán trà sữa thành công

Mở quán trà sữa cần những gì? 12 bước cần chuẩn bị khi mở quán trà sữa

Bước 1: Xác định đối tượng người mua chỉ tiêu

phổ quát người thuần tuý nghĩ rằng trà sữa thì người nào cũng uống được. Nhưng rất nhiều bây giờ, các quán trà sữa chỉ tụ hội vào giới trẻ, một phòng ban nhân viên văn phòng và những hộ gia đình. ví như ko xác định rõ khách hàng mục tiêu thì rất khó để bạn đưa ra định hướng lớn mạnh cửa hàng.

các bước mở quán trà sữa

các hàng ngũ đối tượng chính mà bạn cần nhắm đến lúc mở quán trà sữa:

– học sinh, sinh viên: theo Báo cáo, với tới 70% người uống trà sữa bây giờ là Cả nhà trẻ học trò, sinh viên và cốt yếu họ tập kết mua theo nhóm. sở hữu mức giá cả rẻ, Anh chị trẻ này thường chọn các quán trà sữa để học nhóm, nói chuyện, tán phễu,… bởi vậy bạn nên đi sâu vào đối tượng này là chính.

– các cặp đôi: thường sẽ đi uống trà sữa ở nơi mát mẻ, lãng mạn, với cảnh để ngắm,…

– viên chức văn phòng: thường rủ nhau đặt sắm trà sữa với số lượng lớn

– Hộ gia đình: nếu như mặt bằng buôn bán ở những khu chung cư hay khu tập thể đông đúc, khu vui chơi thì đây cùng là hàng ngũ đối tượng các bạn đầy tiềm năng.

Bước 2: Xác định nguồn vốn để mở quán trà sữa

nguồn vốn được xem là yếu tố quan trọng nhất để kinh doanh trong bất cứ ngành nghề nào. giả dụ không với nguồn vốn thì hồ hết mọi ý tưởng kinh doanh của bạn sẽ gặp tất cả cạnh tranh. Điều bạn cần khiến là huy động vốn trong khoảng nhiều phía để thực hiện hóa ý tưởng buôn bán trà sữa của mình.

các khoản tầm giá ban đầu sẽ bao gồm:

 • – giá bán thuê mặt bằng giả dụ bạn chưa với (chi phí theo kỳ hạn 6 tháng là tối thiểu)
 • – mức giá thuê người trả lời và ngoài mặt quán
 • – giá tiền tu bổ quán
 • – mức giá tậu trang thiết bị, máy móc cần thiết
 • – chi phí tậu nguyên liệu
 • – giá thành duy trì cửa hàng: tiền điện nước, lương nhân viên, thuế,…
 • – giá bán truyền thông, đăng ký kinh doanh.

Lưu ý, bạn nên chuẩn bị số tiền phòng ngừa để bù lỗ và duy trì hoạt động kinh doanh chỉ mất khoảng đầu. Đây là thời kỳ mấu chốt giúp khách hàng nhớ đến quán của bạn và các trải nghiệm sản phẩm tại đây. Để quán ổn định hơn thì bạn cần tiêu pha đa dạng cho chương trình khuyến mãi và chiến dịch quảng cáo khi mới mở.

Bước 3: Phân tích về kinh doanh và lên thực đơn đồ uống cho quán

khi sở hữu ý tưởng buôn bán đồ uống, bạn cần thực hành Phân tích về buôn bán và tạo thực đơn các sản phẩm cho quán của mình.

 • – Học hỏi kinh nghiệm từ phổ quát mô phỏng kinh doanh khác nhau. trong khoảng ấy bạn sẽ sở hữu những kiến thức phải chăng để ứng dụng vận hành quán phải chăng hơn.
 • – Thu thập các sản phẩm cần thiết và nổi bật để lên danh sách đồ uống của quán. đồng thời bạn sẽ có các mối địa chỉ tới thiết kế cửa hàng hay chọn vật liệu giá phải chăng nhất.
 • – Hiểu hơn về người dùng và mang những phương hướng vun đắp kế hoạch kinh doanh cho shop.

những bước chuẩn bị để mở quán trà sữa thành công

nếu như chưa có kinh nghiệm pha chế, bạn hãy nhờ những người với chuyên môn hoặc tham dự khóa học pha chế trà sữa tại những trọng tâm. Bạn sẽ nắm được mở quán trà sữa cần gì và có sự chuẩn bị rẻ nhất.

Bước 4: Chọn địa điểm buôn bán

Bạn mang thể tận dụng địa điểm sẵn mang hoặc đi thuê các địa điểm khác bên ngoài. Sau lúc phác thảo chân dung khách hàng mục tiêu, bạn sẽ biết nên mở quán trà sữa ở đâu là phù hợp.

 • – gần trường học
 • – Khu vực đông dân cư, các khi chung cư, khu tập thể
 • – Tụ điểm vui chơi tiêu khiển, đường với lượng người hỗ tương đông đúc

nếu như chẳng thể chọn được địa điểm thật đẹp thì buôn bán ở nơi có ít người cạnh tranh cũng là biện pháp ko tệ. Nhưng vẫn phải nhớ rằng khu vực ấy có các bạn tiềm năng của bạn.

Bước 5: Lên ý tưởng mô hình kinh doanh

ngày nay có toàn bộ nhãn hiệu trà sữa lớn như Dingtea, Gongcha, Chago,… thế mạnh của hình thức mua lại nhãn hàng là bạn sẽ được phân phối công thức và vật liệu chuẩn của chuỗi shop này. ngoài ra có thương hiệu nức danh cũng giúp bạn kinh doanh tiện dụng hơn.

không những thế, hình thức này đòi hỏi nguồn vốn ban đầu to. Riêng giá thành sắm nhãn hiệu và nguyên vật liệu theo chuỗi là lên tới cả trăm triệu đồng. Hơn nữa các nhãn hiệu nức danh chỉ được biết đến ở tại thành phố và ít nhiều tại tỉnh giấc ngoài.

mở quán trà sữa

ra đời riêng sẽ giúp bạn chủ động trong buôn bán và tiết kiệm nguồn vốn ban sơ để chi trả cho các khoản phí khác. Bạn có thể tốn 5 triệu vun đắp bộ nhận biết thương hiệu và 4 triệu tham dự 1 khóa học pha chế. Còn lại là chi phí thi công, kiểu dáng.

giả dụ quý khách hướng tới học sinh, sinh viên thì quán cần được ngoài mặt trẻ trung, phổ thông màu sắc. nếu hướng đến đối tượng là những cặp đôi hay gia đình thì ý tưởng sẽ là ko gian lãng mạn, yên ấm.

Bước 6: bề ngoài và thi công

Sau khi lên ý tưởng, bạn cần thực hành bản vẽ và sở hữu thể nhờ người với chuyên môn mẫu mã giúp đỡ bạn phần này. Hãy tham dự giám sát thi công để đảm bảo tiến độ và hạn chế tối đa thất thoát.

Bước 7: Hoàn thiện menu

Sau lúc tham khảo kinh nghiệm và tham gia khóa học pha chế, giờ đây bạn cần vun đắp menu hoàn chỉnh nhất. thực đơn tốt sẽ là chia những đội ngũ đồ uống cụ thể, với khoảng 30 món trở lên, đồ uống hưng vượng hành và đang dạng hương vị, topping.

Bước 8: Nhập máy móc nguyên liệu

cộng điểm qua một số dụng cụ, máy móc cần phải có khi mở quán trà sữa nhé.

 • – Bình ủ trà: giúp bảo quản trà sữa. Dung tích 12 lít và cần sử dụng hai – 3 bình.
 • – Nồi nấu trà sữa
 • – Máy xay đá
 • – Máy làm cho lạnh trà sữa
 • – Máy đo định lượng các con phố
 • – Máy làm cho đá
 • – Máy dập nắp hộp trà sữa

những nguyên liệu cấp thiết

 • – nguyên liệu trà
 • – nguyên liệu topping
 • – vật dụng khác: cốc chứa, màng đậy nắp, ống hút,…

gần như vật liệu máy móc bạn cần xem xét tới duyên cớ duyên do và tham khảo nơi uy tín có giá cả tốt nhất.

Bước 9: Hoàn thiện thủ tục pháp lý

Để đảm bảo sự hoạt động xuyên suốt của cửa hàng, bạn nên chủ động hoàn thiện thủ tục pháp lý như xin giấy phép buôn bán, đăng ký nhãn hiệu độc quyền,… nếu sở hữu ý định phát triển nhãn hàng lâu dài thì không nên khinh thường bước này. Mọi giấy má pháp lý được đăng ký đều được pháp luật bảo kê và bạn sẽ hoàn toàn yên tâm.

Bước 10: Setup nhân sự

nếu đã mang kiến thức về pha chế trà sữa thì việc setup nhân sự sẽ thuận lợi hơn. Ban ngày bạn mang thể thuê sinh viên. những sườn giờ cao điểm có thể coi xét huy động nguồn lực đông hơn. ví như quán với mô hình buôn bán nhỏ thì bạn với thể đứng pha chế chính và dạy lại cho có những viên chức mới.

Bước 11: Đảm bảo quán hoạt động ổn định và lên kế hoạch truyền thông phù hợp

Trước lúc khai trương, bạn mang thể tham khảo ý kiến từ bạn bè, người thân, quý khách tới trong lúc quán chạy thử. Và xem xét thời trang chuyên dụng cho, chất lượng sản phẩm, trật tự vận hành. Sau khi chạy thử, bạn sẽ nhìn thấy phổ biến điều cần thiết để bổ sung và hoàn thiện quán trước ngày khai trương.

Để chuẩn bị cho khai trương và tăng trưởng trong tương lai, bạn cần các chiến lược buôn bán và truyền thông cụ thể. nếu với thể hãy làm cho dò hỏi chất lượng và xin thông báo để với thể thấu hiểu và coi ngó quý khách phải chăng hơn.

mở quán trà sữa kinh doanh

ngoài ra, việc lên chiến lược – kế hoạch marketing cũng rất quan trọng. Bạn có thể công ty các chương trình đặc biệt lôi kéo người dùng như ý tưởng ưu đãi – ưu đãi mua hàng, ưu đãi % hoặc tặng kèm sản phẩm. khi đã mang chương trình thì bạn cần PR, tiếp thị cho đa dạng người dùng biết đến. có thể in phát tờ rơi, chạy quảng bá trên mạng thị trấn hội, đăng tin bài, truyền miệng,…

Xem thêm: Tổng hợp lý do quán cafe thất bại mau chóng

Trên đây là 11 MỞ QUÁN TRÀ SỮA CẦN CHUẨN BỊ NHỮNG GÌ ĐỂ THÀNH CÔNG. Bạn mang thể tham khảo và tham gia những khóa huấn luyện pha chế trà sữa tại DVPMARKET để nắm rõ hơn việc mở quán trà sữa thành công và được đào tạo bài bản.

Có thể bạn quan tâm: